โครงการพัฒนางานประจำสู่งานวิจัย (R2R)  :

การประชุมปฏิบัติการพัฒนาโจทย์วิจัยและ        โครงการวิจัย

วันที่  22 - 23  มีนาคม  2554

ณ  ห้องประชุม  13.11  มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

หลักการและเหตุผล

การที่มหาวิทยาลัยจะบรรลุผลสำเร็จในการดำเนินงานนั้น  ต้องอาศัยองค์ประกอบสำคัญหลายองค์ประกอบด้วยกัน  หนึ่งในองค์ประกอบที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ  คือ  งานประจำ( Routine)  ถ้างานประจำมีการพัฒนาให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและตอบสนองความต้องการของผู้รับบริการได้ดี  ย่อมส่งผลให้การดำเนินงานของมหาวิทยาลัยไปด้วยความเรียบร้อยและบรรลุผลสำเร็จตามพันธกิจที่ตั้งไว้  ซึ่งบุคลากรที่ปฏิบัติงานอยู่ในหน่วยงานต่างๆ  ทั้งสายผู้สอนและสายสนับสนุนจำเป็นต้องมีการพัฒนาศักยภาพในการปฏิบัติงานให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงโดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคลากรสายสนับสนุนต้องได้รับการพัฒนาความรู้ความสามารถและการให้บริการที่สะดวก  รวดเร็ว  และตอบสนองความต้องการของผู้รับบริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ  การทำงานวิจัยจากงานประจำจึงเป็นกิจกรรมหนึ่งที่เข้ามามีส่วนพัฒนาศักยภาพของบุคลากรให้สามารถสังเคราะห์ปัญหาที่เกิดขึ้นจากการปฏิบัติงานประจำและพัฒนาต่อยอดเป็นงานวิจัยเพื่อนำผลที่ได้มาปรับปรุงและพัฒนางานประจำให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น  ดังนั้นเพื่อให้บุคลากรที่ปฏิบัติงานในหน่วยงานสนับสนุนสามารถพัฒนาคุณภาพการทำงานประจำในลักษณะการประชุมปฏิบัติการพัฒนาโจทย์และโครงการวิจัย  ขึ้น  อันเป็นจุดเริ่มต้นในการขับเคลื่อนการพัฒนางานประจำสู่งานวิจัยต่อไป

สามารถลงทะเบียนได้ถึงวันที่  18  มีนาคม  2554

โทรศัพท์  044-272941 ภายใน  1516,1672

ผู้รับผิดชอบโครงการ

สถาบันวิจัยและพัฒนา  มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

วันที่ 15 มีนาคม 2554   โดย