กระบวนการดำเนินงาน เกณฑ์การพิจารณาตีพิมพ์ ระเบียบการเขียนและส่งต้นฉบับ วารสาร สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา

วารสารสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เป็นวารสารทางวิชาการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ผลงานวิชาการ ในลักษณะบทความวิชาการ และบทความวิจัย มีการจัดพิมพ์เผยแพร่ ปีละ 2ฉบับ (ฉบับแรก เดือนมกราคม ถึงเดือนมิถุนายน ฉบับที่ 2เดือนกรกฎาคม ถึงเดือนธันวาคม)

ลิขสิทธิ์  ต้นฉบับที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารสถาบันวิจัยและพัฒนามหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา  ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา  ห้ามผู้ใดนำข้อความทั้งหมดหรือบางส่วนไปพิมพ์ซ้ำ  เว้นเสียแต่ว่าจะได้รับอนุญาตจากมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา  เป็นลายลักษณ์อักษร  อนึ่ง  เนื้อหาที่ปรากฏในบทความเป็นความรับผิดชอบของผู้เขียน ทั้งนี้ไม่รวมความผิดพลาดอันเกิดจากเทคนิคการพิมพ์

วัตถุประสงค์

1.       เพื่อส่งเสริม สนับสนุน ให้นักศึกษา อาจารย์ นักวิจัย และนักวิชาการทั่วไป ได้เผยแพร่บทความทางวิชาการ และบทความจากผลงานวิจัยในสาขาวิชาต่างๆ ได้แก่ สาขาวิชาสังคมศาสตร์ สาขาวิชามนุษยศาสตร์ และสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ เป็นต้น

2.       เพื่อกระตุ้นให้นักศึกษา อาจารย์ นักวิจัย และนักวิชาการทั่วไป ตระหนักถึงความจำเป็นในการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการศึกษา (E-education) ค้นคว้า และวิจัย

3.       เพื่อเป็นแหล่งกลางในการศึกษา ค้นคว้า ข้อมูลและแหล่งวิทยาการความรู้ต่างๆ อันเป็นการเปิดโลกกว้างทางการเรียนรู้ แก่สาธารณชนทั่วไป

เกณฑ์ในการพิจารณาตีพิมพ์

1.  เนื้อหาของต้นฉบับมีคุณภาพตามหลักวิชาการในสาขาวิชานั้นๆ และประกอบด้วยองค์ความรู้ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริง

2.  เนื้อหาของต้นฉบับมีความสอดคล้องกับวัตถุประสงค์และขอบเขตของวารสารสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา

3.  ต้นฉบับที่ส่งมาเพื่อขอตีพิมพ์ในวารสารสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ต้องไม่เคยตีพิมพ์ในวารสารใดวารสารหนึ่งมาก่อน หรือ ไม่อยู่ในระหว่างการเสนอขอตีพิมพ์ในวารสารอื่น

4.  เนื้อหาในต้นฉบับทั้งหมด ควรเกิดจากการสังเคราะห์โดยผู้เขียนเอง ไม่ได้คัดลอกหรือตัดทอนมาจากผลงานของผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือ ปราศจากการอ้างอิงที่เหมาะสม

5.  ผู้เขียนต้องเขียนต้นฉบับตามรูปแบบที่วารสารสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา

การส่งต้นฉบับ

1.  เขียนต้นฉบับตามระเบียบการเขียนต้นฉบับ วารสารสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัย    ราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา

2.  ส่งต้นฉบับมายัง http://ejs.bsru.ac.th/research/

วันที่ 11 มิถุนายน 2560   โดย
อ่าน 1,173 ครั้ง