- รางวัลสภาวิจัยเเห่งชาติ -
สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมและสร้างแรงจูงใจแก่นักวิจัย
และนักประดิษฐ์ ในการสร้างสรรค์ผลงานวิจัยสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมที่มีคุณภาพ เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนา
ประเทศชาติ และมุ่งเน้นการพัฒนาผลงานสู่การใช้ประโยชน์อย่างเป็นรูปธรรม โดยจัดให้มีรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติขึ้น จำนวน ๔ ประเภทรางวัล แบ่งออกเป็น รางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ รางวัลผลงานวิจัย รางวัลวิทยานิพนธ์ และรางวัล
ผลงานประดิษฐ์คิดค้น ซึ่งจัดให้มีขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนนักวิจัย นักประดิษฐ์ในการพัฒนา
งานวิจัยและสิ่งประดิษฐ์ใหม่ ๆ และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในมิติต่าง ๆ ทั้งเชิงสังคม ชุมชน เชิงอุตสาหกรรม
หรือพาณิชย์ เชิงวิชาการ และเชิงนโยบาย ทั้งยังเป็นการสร้างแรงจูงใจและเชิดชูเกียรติคุณนักวิจัยไทย ในสาขาวิชาการ
ต่าง ๆ จำนวน ๑๒ สาขาวิชาการ ได้แก่

๑. สาขาวิทยาศาสตร์กายภาพและคณิตศาสตร์

๒. สาขาวิทยาศาสตร์การแพทย์

๓. สาขาวิทยาศาสตร์เคมีและเภสัช

๔. สาขาเกษตรศาสตร์และชีววิทยา

๕. สาขาวิศวกรรมศาสตร์และอุตสาหกรรมวิจัย

๖. สาขาปรัชญา

๗. สาขานิติศาสตร์

๘. สาขารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์

๙. สาขาเศรษฐศาสตร์

๑๐. สาขาสังคมวิทยา

๑๑. สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและนิเทศศาสตร์

๑๒. สาขาการศึกษา

ประกาศรับสมัครการเสนอผลงานเพื่อขอรับรางวัลสภาวิจัยเเห่งชาติ

- รางวัลผลงานวิจัย

สามารถเสนอผลงานเพื่อขอรับรางวัลฯ ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2562

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม (ในวันเเละเวลาราชการ)

- รางวัลนักวิจัยดีเด่นเเห่งชาติ โทร. 02 561 2445 ต่อ 525

- รางวัลผลงานวิจัย               โทร. 02 561 2445 ต่อ 507

- รางวัลวิทยานิพนธ์              โทร. 02 561 2445 ต่อ 525

- รางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้น โทร. 02 561 2445 ต่อ 508-509

วันที่ 20 มีนาคม 2562   โดย